Tăng cường hệ miễn dịch chống Corona có khó không ?

Hồng sâm ngày càng trở nên nổi tiếng với khả năng tăng cường hệ miễn dịch chống lại Virus Corona

Choi Moon-hee; 14/02/2020

Thế giới bị chấn động bởi sự lây lan của virus corona từ đầu năm 2020. Chủng virus corona mới, bị nghi ngờ đến từ động vật hoang dã, liên tục biến đổi, không giống như chủng virus corona gây cảm lạnh thông thường, chúng xâm nhập sâu vào đường thở, gây ra các triệu chứng hô hấp nghiêm trọng. Lý do tại sao virus corona mới đáng sợ là không có thuốc điều trị đặc hiệu hoặc vắc-xin tại thời điểm này. Đây là một thách thức lớn để phát triển một loại vắc-xin cho virus corona mới vì đây là một loại virus RNA với nhiều chủng khác nhau.

Trong những trường hợp này, thực phẩm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch đang trở nên phổ biến ở Hàn Quốc và hồng sâm là một trong những sản phẩm phổ biến nhất. Hồng sâm là một loại nhân sâm được hấp, sấy khô và là thực phẩm tăng cường sức khỏe phổ biến nhất ở Hàn Quốc. Nhiều người Hàn Quốc thích ăn hồng sâm để tăng cường hệ miễn dịch.

Hiệu quả của hồng sâm đã được tìm thấy trong các nghiên cứu khoa học khác nhau. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc, đã công nhận tác dụng của hồng sâm trong việc cải thiện khả năng miễn dịch và loại bỏ mệt mỏi.

Hồng sâm đã được chứng minh là đặc biệt hiệu quả trong việc ngăn ngừa cảm lạnh, bao gồm cả cúm. Năm 2004, Tiến sĩ Hitoshi Kaneko của Đại học Nagoya, Nhật Bản và nhóm các nhà nghiên cứu của ông đã chứng minh hiệu quả bí ẩn của hồng sâm bằng cách thực hiện một nghiên cứu trên khoảng 12.000 bệnh nhân. Kết quả nghiên cứu của ông cho thấy chỉ có 1,4% những người sử dụng hồng sâm bị cảm lạnh, nhưng 4,9% những người không dùng hồng sâm bị cảm lạnh. Những người ăn hồng sâm hồi phục nhanh chóng ngay cả khi họ bị cảm lạnh.

Các nghiên cứu khác cho thấy rằng lượng hồng sâm ngăn ngừa sự bùng phát của các bệnh hô hấp cấp tính và cải thiện các triệu chứng của chúng. Theo một bài báo năm 2012 của Giáo sư Lee Chang-seop thuộc Đại học Y khoa Quốc gia Jeonbuk, một nghiên cứu trên khoảng 100 người trưởng thành về tác dụng phòng ngừa của hồng sâm đối với các bệnh hô hấp cấp tính cho thấy rằng hồng sâm làm giảm sự bùng phát của các bệnh hô hấp đến 50% và các triệu chứng được cải thiện rõ rệt như ho và nghẹt mũi.

Ngoài ra, một nghiên cứu năm 2012 của Kang Sang-moo, giáo sư miễn dịch học tại Đại học bang Georgia, Hoa Kỳ, đã so sánh tỷ lệ sống sót của những người bị nhiễm vi-rút cúm mới. Kết quả nghiên cứu cho thấy dùng vắc-xin kèm với hồng sâm có tỷ lệ sống sót đến 100%, nhưng chỉ sử dụng vắc-xin đơn liệu cho tỷ lệ sống sót là 60% ở người và 40% ở chuột. Hồng sâm đã được chứng minh giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, đặc biệt là chống lại các loại virus.

Có rất nhiều người đang tìm kiếm hồng sâm để giúp tăng cường khả năng miễn dịch trong trường hợp không có vắc-xin hoặc phương pháp điều trị, chuyên gia của một công ty thực phẩm chức năng cho biết. Khi chọn một sản phẩm hồng sâm, bạn nên mua sản phẩm từ các thương hiệu đáng tin cậy với hàm lượng nhân sâm cao.

Link bài báo gốc trên trang  Kinh tế Hàn Quốc: http://www.businesskorea.co.kr/news/articleView.html?idxno=41325

Lược dịch: Ds. Lê Gia Lộc

Nước Hồng sâm pha sẵn KGC

 

Tinh Chất Hồng Sâm Pha Sẵn Extract Everytime Balance

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935.704.949